Author Avatar

admin

0

Share post:

มีผู้ใช้งานในประเทศไทยจำนวนมากที่ชื่นชอบ Google Photos เนื่องจากมีบริการพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีไม่จำกัด ผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยต่างก็ให้ความสนใจกับการแข่งขันที่สูงขึ้นของแอปจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ แต่เมื่อกลางปที่ผ่านมาทาง Google จะไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ฟรีแบบไม่จำกัด สำหรับรูปภาพใหม่ที่ถูกอัปโหลด จะสามารถใช้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีของ Gmail และ Google Cloud Drive ได้เพียง 15GB ผู้ใช้หลาย ๆ คนจึงหันมาหาที่จัดเก็บข้อมูลที่ใหม่แทน วันนี้เรามี 5 แอปพลิเคชัน ที่คุณสามารถใช้เพื่อเก็บรูปได้ฟรี! มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีแอปอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

แนะนำ แอปพลิเคชัน ที่คุณสามารถใช้เพื่อเก็บรูปได้ฟรี

แนะนำ แอปพลิเคชัน ที่คุณสามารถใช้เพื่อเก็บรูปได้ฟรี
แนะนำ แอปพลิเคชัน ที่คุณสามารถใช้เพื่อเก็บรูปได้ฟรี

1. แอป TeraBox

แอป TeraBox เป็นแอปสำรองไฟล์และแบ็คอัปไฟล์รูปที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี่ และสามารถทำให้ตนเองเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็วด้วยการเปิดให้ผู้ใช้ฟรีสามารถแบ็คอัปไฟล์รูปได้ด้วยพื้นที่จำนวนมากถึง 1,024 GB. (หรือ 1 TB.) เลยทีเดียว ซึ่ง TeraBox นั้น เดิมทีใช้ชื่อว่า DuBox สำหรับใครที่เคยเป็นสมาชิกในชื่อ DuBox มาก่อน ก็สามารถใช้บัญชีเดิมในการใช้งานต่อได้ทันที

2. แอป Dropbox

แอป Dropbox เป็นแอปพลิเคชันที่มีชื่อเสียงในวงการแบ็คอัปไฟล์มาอย่างยาวนาน โดยมีการอัปเดตหน้าตาและฟังก์ชันการใช้งานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแรกเริ่มเดิมที Dropbox นั้นเอาดีทางด้านการแบ็คอัปไฟล์ทั่วไปบน Windows มาก่อน โดยการอนุญาตให้แบ็คอัปโดยไม่จำกัดขนาดของไฟล์ และจำนวนไฟล์ในการอัปโหลด และหลังจากนั้นก็ได้ทำการปรับปรุงการใช้งาน ให้รองรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่มากขึ้น จนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

3. แอป Microsoft OneDrive

แอป Microsoft OneDrive เป็นชื่อที่หลายคนผ่านหูผ่านตากันมาแล้วอย่างแน่นอน โดยนอกจากที่มันจะสามารถเก็บสำรองไฟล์ได้แล้ว ก็ยังรองรับการแบ็คอัปไฟล์รูปได้ดีด้วยเช่นกัน ซึ่งเมื่อมันมาจาก Microsoft นั่นก็หมายความว่า มันสามารถรองรับการเก็บแบ็คอัปไฟล์อื่น ๆ เช่น ไฟล์เอกสารในเครือ Microsoft Office, สิ่งที่แนบมากับอีเมล Outlook ไว้ในนี้ด้วยกันได้

4. แอป Flickr

แอป Flickr นั้น เป็นแอปในเครือ Yahoo! ใครที่ใช้อีเมลของ Yahoo! อยู่แล้ว ก็สามารถล็อกอินเข้าใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องสมัครใหม่ ซึ่งในบรรดาแอปที่เอาไว้เก็บรูปแล้ว Flickr ถือเป็นแอปเก็บรูปที่อยู่มายาวนานที่สุดหากนับรวมการบริการฝากรูปบนเว็บไซต์ด้วย (อยู่มานานกว่า Google Photos อีกนะ) อินเตอร์เฟซการใช้งานจะคล้ายกันกับ Pinterest ที่เราสามารถดูรูปที่คนอื่นแชร์ไว้แบบสาธารณะได้ด้วย

5. แอป pCloud

แอป pCloud เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มีความสามารถในการเก็บไฟล์รูปและไฟล์มีเดียได้อย่างเป็นระบบระเบียบ และสามารถแชร์การเข้าถึงของไฟล์หรือโฟลเดอร์ได้ง่าย ๆ มาพร้อมฟีเจอร์ในการเลือกจัดเก็บไฟล์มีเดียต่าง ๆ ว่า ต้องการจะแบ็คอัปไฟล์ทั้งหมดที่มีในเครื่อง หรือแค่ไฟล์ที่เพิ่งถูกสร้างขึ้นมาใหม่เท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่เคลียร์รูปบ่อย ๆ และใช้การแบ็คอัปไว้หลาย ๆ ที่เป็นพิเศษ

ทิ้งท้าย แนะนำ แอปพลิเคชัน ที่คุณสามารถใช้เพื่อเก็บรูปได้ฟรี

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 แอปพลิเคชัน ที่ใช้เก็บรูป ที่เรามาฝากกันในวันนี้ การเรียกใช้งานแอปพลิเคชันด้วยการเข้าถึงที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์นั้นมีประโยชน์อย่างยิ่งในการจัดเก็บภาพถ่ายหลายภาพทางออนไลน์ มีแอปกันแล้ว จะจัดเก็บ ภาพวาด ราคาแพงที่สุดในโลก ศิลปินยุคคลาสสิค ก็ทำได้อย่างง่าย ๆ อย่างไรก็ตามมีความเสี่ยงที่ เช่น แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงบัญชีคลาวด์ของคุณและสามารถดู ดาวน์โหลดรูปภาพของคุณได้อย่างง่ายดาย ต้องจัดการให้การเข้าถึงแบบสิงชั้นเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลนั่นเอง

Google เพิ่มโหมด Autosave (Draft) บน Google Forms แล้ว