Author Avatar

admin

0

Share post:

เรียกได้ว่ากลับมาประกาศความยิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังหยุดการทำมือถือไปช่วงหนึ่ง กับค่ายมือถืออย่าง NOKIA และในครั้งนี้นั้น NOKIA เปิดตัวมือถือใหม่รุ่นอึด XR20 เรียกได้ว่าทำเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากกับมือถือตัวใหม่จากทางค่าย จะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมพร้อม dailynewsit.com กันเลย

NOKIA เปิดตัวมือถือใหม่รุ่นอึด XR20

            แน่นอนว่าค่ายมือถือที่โด่งดังเป็นตำนานเรื่องความแข็งแกร่งของมือถือนั้นก็ย่อมหนีไม่พ้นNOKIA ทางค่ายได้ผลิตมือถือออกมาวางขายในตลาดหลายต่อหลายรุ่นด้วยกัน แต่ไม่รู้เพราะสาเหตุใดที่มีการหยุดชะงักไปในช่วงหนึ่ง แต่ในครั้งนี้ NOKIA จะกลับมาผงาดอีกครั้งด้วยการเปิดตัวมือถือ XR20สมาร์ทโฟนสุดแกร่งแห่งยุค 

            ซึ่งโดยทาง HMD ได้เผยโฉม Nokia XR20 ขึ้น โดยสามารถรองรับระบบปฏิบัติการ 5G ซึ่งเหมาะกับยุคสมัยนี้เป็นอย่างมาก

ซึ่งในตัวมือถือแบบนี้พร้อมกับมาตรฐาน MIL-STD810H ที่ทาง NOKIAนั้นเครมว่ากันกระแทกได้ในระดับ 1.8 เมตร มาพร้อมกับระบบกันน้ำแบบ IP68 รวมไปถึงกระจก Gorilla Glass Victus

จะบอกได้ว่าทนไปซะทุกส่วนแบบปลอดภัยไม่ง้อเคสกันเลยทีเดียว

NOKIA เปิดตัวมือถือใหม่รุ่นอึด XR20

            โดยทาง NOKIA ให้ระบบการแสดงผลแบบ IPS LCD ที่ว่ากันว่าให้ค่าสีค่อนข้างแม่นยำ มากับขนาด 6.67 นิ้ว แบบ Full HD+ ให้ความสว่างของหน้าจอได้มากถึง 500 nits สามารถใช้งานได้แม้มือเปียกหรือใส่ถุงมือ ให้ความเร็วแรงด้วย Snapdragon 480 พร้อมกับ RAM 6GB ความจุที่ให้มาภายในตัวเครื่องมากถึง 128 GB รองรับระบบเครือข่าย 5G

 โดยเป็นซิมแบบ MicroSD  มีกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียดคมชัดกล้องหลักอยู่ที่ 48 เมกะพิกเซล และกล้องมุมกว้างให้F1.8 ความละเอียดที่ 13 เมกะพิกเซล โดยมี LED Flash แบบคู่ กล้องหน้าให้ความละเอียดที่ 8 เมกะพิกเซลแบบ Fix focus ถือว่าเพียงพอในปัจจุบันนี้

NOKIA เปิดตัวมือถือใหม่รุ่นอึด XR20

            สำหรับ NOKIA XR20 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 รองรับการอัพเดทนานถึง 3 ปี และ 4 ปีสำหรับ Patch ความปลอดภัย ให้ความจุแบตเตอรี่แบบเต็มที่ 4630 mAh ให้ระบบชาร์จมาแบบสาย 18W ที่มากไปกว่านั้นคือ ระบบชาร์จแบบไร้สายแบบ 15W มีขนาดลำโพงที่ให้ระดับความกระหึ่มด้วยเสียงสูงสุดอยู่ที่ 96 เดซิเบล เปิดออกมาด้วยกันทั้งหมดให้เลือก 2 สี ซึ่งได้แก่สี Ultra Blue และGranite Grey ให้ความรู้สึกคมเข้มหรูหรา โดยราคาที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในงานนั้นอยู่ที่ 550 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรืออยู่ที่ ราวๆ 18,000 บาทไทย คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 24 สิงหาคม 2564 แต่ว่าเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น ซึ่งไม่อาจทราบได้ว่าในไทยจะมีโอกาสได้ยลโฉมหรือไม่ 

            เป็นอย่างไรกันบ้างกับNOKIA เปิดตัวมือถือใหม่รุ่นอึด XR20 เพื่อให้ทันท่วงทีของข่าวสารในวงการ IT ก็ได้โปรดติดตามเราไว้ เพื่อที่จะได้อัพเดทข่าวใหม่ให้คุณได้รับรู้อย่างรวดเร็วทันท่วงที

แนะนำบทความน่าสนใจ

 ทุก ๆ คนต่างก็มีสไตล์ในการตกแต่งบ้านเป็นของตัวเอง แต่นึกไม่ออกว่ามันจะต้องเรียกว่าสไตล์อะไร ขอแชร์สไตล์การตกแต่งบ้านมาแชร์ให้กับทุกคนได้ดูว่าสไตล์ไหนกำลังมา กับ ารตกแต่งบ้าน 4 สไตล์ที่คนนิยม สำหรับท่านที่กำลังมองหาแนวทางการแต่งบ้านอยู่ไม่รู้ว่าจะให้เป็นแบบไหน ลองดูแบบและสไตล์จากบทความนี้ดูค่ะ

การตกแต่งบ้าน 4 สไตล์ที่คนนิยม
ข่าวลือหลุดก่อนงานเปิดตัวสินค้าของ Samsung
ใหม่ล่าสุด “MatePad 11” แท็บเล็ตตัวแรกจากทางค่าย HUAWEI