Author Avatar

admin

0

Share post:

จากแหล่งข่าวของ dailynewsit.com ได้มีรายงานส่วนแบ่งการตลาดของสมาร์ทโฟนทั่วโลกของ Canalys บริษัทด้านการวิจัยตลาดระดับโลกได้รายงานว่า Xiaomi ได้ขึ้นแท่นแทน Apple เป็นแบรนด์ขายสมาร์ตโฟนสูงสุดอันดับ 2 โทรศัพท์สมาร์ทโฟนช่วงไตรมาส 2 ปี 2021 ถือเป็นครั้งแรกที่ Xiaomi สามารถทำยอดขายแซง Apple ได้ในตลาดโลก

 Xiaomi ได้ขึ้นแท่นแทน Apple เป็นแบรนด์ขายสมาร์ตโฟนสูงสุดอันดับ 2

 Xiaomi

ล่าสุด รายงานส่วนแบ่งการตลาดของสมาร์ทโฟนของ Canalys พบว่า ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ เสียวหมี่สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับที่ 2 ของโลก ทำสถิติโกยส่วนแบ่งการตลาด 17% และอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 83% เทียบเมื่อกับปีที่ผ่านมา อย่างในลาตินอเมริกาที่เติบโตกว่า 300% แอฟริกาเติบโต 150% และยุโรปตะวันตกที่เติบโตได้ 50% นอกจากนี้ Canalys ยังรายงานด้วยว่า แม้ Xiaomi จะกลายเป็นแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีความ “แมส”มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ Xiaomi ก็ยังคงตั้งราคาขายที่ถูกกว่าSamsung ราว 40% และถูกกว่า Apple ถึง 75%                                                                                  

 Canalys กล่าวในรายงานว่า Xiaomiกำลังปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจของตนจากการเป็น “ผู้ท้าทายผู้นำตลาด” สู่ “หนึ่งในผู้นำตลาด” อันเป็นผลสืบเนื่องจากการริเริ่มดำเนินการแบบใหม่ๆ เช่น การผสานช่องทางต่างๆ ของพันธมิตรทางธุรกิจ และการบริหารงานอย่างชาญฉลาดในตลาดเสรี Canalys ยังแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า เป้าหมายใหม่ของ Xiaomi คือการก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดของโลก 

นับตั้งแต่ Xiaomi วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมรุ่นแรก คือสมาร์ทโฟนตระกูล Mi 10 Xiaomi ลงทุนด้านที่สำคัญหลายด้านทั้งด้านเทคโนโลยีกล้อง หน้าจอ ระบบชาร์จ กระบวนการผลิตแบบอัจฉริยะ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ เสียวหมี่ยังลงทุนอีกหลากหลายด้านเพื่อก้าวเข้าสู่ตลาดระดับพรีเมียมด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีอันล้ำหน้าสู่มือของผู้บริโภค และเป็นผู้กำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนและในปีนี้เป้าหมายของ Xiaomi อยู่ที่การขายสมาร์ทโฟนระดับเรือธง อย่าง Mi 11 Ultra แต่อย่างใดก็ตามคู่แข่งเพื่อนร่วมชาติอย่าง Oppo และ Vivo ก็กำลังตั้งเป้าหมายไปที่การขายสมาร์ทโฟนเรือธงเช่นเดียวกัน แต่ความน่ากลัวอยู่ที่ Oppo และ Vivo ทุ่มงบประมาณด้านการตลาดจำนวนมหาศาล ซึ่งเป็นสิ่งที่ Xiaomi ไม่เคยทำ

 Xiaomi ได้ขึ้นแท่นแทน Apple 

สำหรับส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงไตรมาส 2 ปี 2021 มีดังนี้                                                      

Samsung ส่วนแบ่ง 19% อัตราการเติบโต 15%                                                                                

 Xiaomi ส่วนแบ่ง 17% อัตราการเติบโต 83%                                                                                     

Apple ส่วนแบ่ง 14% อัตราการเติบโต 1%                                                                                                

 Oppo ส่วนแบ่ง 10%อัตราการเติบโต 28%                                                                                              

Vivo ส่วนแบ่ง 10% อัตราการเติบโต 27%

ส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 ก็ยังคงเป็น Samsung อยู่แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรักษามาตรฐานไว้ให้ดี เพราะต้องยอมรับว่าส่วนแบ่งการตลาดของ Xiaomi เริ่มขึ้นตามมาติด ๆ

ในอนาคต Xiaomi อาจจะก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 แทน Samsung ในอนาคตก็เป็นได้

แนะนำบทความน่าสนใจ

หลายๆ คนน่าจะมีเมนูโปรดในดวงใจกัน เมื่อไปซื้อน้ำ หรือไปเที่ยวไหน ต้องซื้อเมนูเครื่องดื่มอันนี้กินตลอด และเมนูเครื่องดื่มประเภทโซดาน่าจะเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คนเช่นกัน หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยคำว่าน้ำโซดา หรือ น้ำผลไม้โซดามากกว่า ทั้งที่จริงๆ แล้วชื่อเมนูเต็มๆ ของเครื่องดื่มประเภทนี้ก็คือ ‘อิตาเลียนโซดา’ เป็นเครื่องดื่มแก้กระหายคลายร้อน ที่ให้มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวผสมกับความซ่าของโซดา ทานได้ทุกวัย แถมดีต่อสุขภาพด้วยนะถ้ามีสูตรที่ถูกต้อง จะมาแนะนำ 10 สูตรเมนูเครื่องดื่มโซดา ที่อร่อยเหมือนนั่งกินที่ร้าน เตรียมจดๆ แล้วลองไปทำกัน

10 สูตรเมนูเครื่องดื่มโซดา ที่อร่อยเหมือนนั่งกินที่ร้าน
5 เกมส์มือถือคลายเครียด ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง
แนะนำ 5 เราเตอร์สัญญาณดี ที่ต้องมีติดบ้าน